Thuê thám tử điều tra đồng nghiệp chơi xấu mình
 

Thuê thám tử điều tra đồng nghiệp chơi xấu mình

| Posted in Tin thám tử

Lâm là một nhân viên kinh doanh bán xe ô tô thuộc hãng Huyndai, vì có tài ăn nói khá duyên cộng với đức tính chăm chỉ nên dù mới vào làm chưa được 1 năm nhưng số lượng xe anh bán ra cũng khá lớn, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty và được các sếp khá khen ngợi trong mỗi cuộc họp. Tuy nhiên, anh không bao giờ “ngủ quên trên chiến thắng” mà vẫn tự trau dồi kiến thức cho bản thân cũng như tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp giữa đồng nghiệp và với cả các sếp.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà dạo gần đây anh hay bị các sếp “để ý”, rồi những việc quan trọng hay các dự án lớn các sếp không tìm đến anh nữa, anh tự nhủ hay tại mình chưa cố gắng, tại mình chưa chăm chỉ .. rồi tự động viên bản thân cũng như cố gắng trau dồi kiến thức hơn nữa. Nhưng 2 tháng, rồi 3 tháng trôi qua, số lượng xe mà anh bán ra trong ba tháng chưa bằng một tuần trước kia nên anh không khỏi tò mò khi thấy mình đã cố gắng rất rất nhiều nhưng sao kết quả trả về thường bằng không.

thue tham tu

Trong công ty anh chơi khá thân cùng với Hải, không chỉ Hải bằng tuổi mà còn vì Hải cùng quê với anh nên hai người thân nhau, coi nhau như anh em ruột. Có chuyện gì hai người đều tâm sự kể cho nhau nghe để trút bỏ những nỗi buồn và nhân lên những niềm vui. Gần đây, Hải cũng bán hàng được khá tốt nên anh thấy mừng cho bạn chứ không vì thế mà anh lấy làm ghen ghét .. tuy nhiên, Lan – người yêu của Lâm có lần nói với anh “ anh có nghĩ ai trong công ty chơi đểu anh không, chứ không dưng mà anh đang được các sếp quý thế, giờ lại ghét bằng trời thế sao, phải có lý do gì chứ ..”. Anh xua tan ý nghĩ đó của Lan rồi nhắc khéo cô “anh em trong công ty quý mến nhau lắm, em đừng nghĩ thế ..”. Rồi câu chuyện cũng lắng xuống, cho tới một hôm..

Vân – kế toán mới của công ty vào làm việc đã được 1 tháng trong một lần đi ăn cơm trưa về có nói chuyện cùng đồng nghiệp mà vô tình anh nghe được “không nghĩ anh Lâm là người như thế đâu mày ạ, khuôn mặt tử tế thế cơ mà nhỉ?”. Anh chợt thấy lạ khi nghe tới những điều đó,lại chợt nghĩ tới những lời Lan nói với anh hôm trước, anh đã quyết định đi tới một công ty thám tử để nhờ họ vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân có ai đang “chơi đểu” anh không mà anh lại từ trên đỉnh vinh quang xuống con số 0 một cách trầm trọng.

thue tham tu tu

Một tuần trôi qua, bên dịch vụ thám tử báo kết quả cho anh hay mà anh khá sốc, anh không bao giờ nghĩ điều đó lại xảy tới với mình. Anh quyết định hẹn gặp người kia để nói chuyện, anh không thể để sự việc cứ mãi như thế này được.

Quán café hôm nay khá vắng, những ca khúc nhạc Trịnh vang lên càng làm anh thấy cuộc sống thật phù du. Anh chủ động tới trước giờ hẹn để được thưởng thức những thứ anh thích một cách nhẹ nhàng nhất. Một lúc sau thì Hải tới, vẫn như mọi ngày Hải gọi một ly đen đá không đường và ngồi xuống phì phèo châm điếu thuốc. Ngồi cũng được khá lâu thì Hải chủ động lên tiếng “ gọi tao ra đây có chuyện gì thế, hay nhớ quán quen nên gọi bạn hiền đến ngồi cùng à mày?”. Anh nhìn Hải một lúc rồi nhẹ nhàng rút nhẹ những tấm hình và cả những thông tin khác liên quan mà anh đã thuê thám tử tư hà nội theo dõi bao ngày qua rồi đưa cho Hải, anh trầm tư rồi nói “sao mày lại làm thế với tao?”. Hải khá sửng sốt, cầm đống giấy tờ trên tay mà Hải run run không nói câu nào cả, Lâm nói tiếp “ tao không nghĩ mày lại đối xử với tao như thế đâu “bạn hiền” ạ”. Câu “bạn hiền” anh nhấn mạnh càng làm Hải thấy đỏ bừng mặt. Rồi Lâm đứng dậy và không quên nhấn mạnh “ mày cứ làm ở chỗ đó đi, tao nghĩ với năng lực của tao thì đi đâu cũng xin được việc chứ không như mày”.

Trở về căn phòng trọ, Lâm gọi cho Lan qua sang phụ anh thu dọn đồ đạc và gửi nhờ đồ bên nhà cô rồi tự đi tìm nhà mới để thuê. Hôm sau, anh tới công ty và chủ động tới gặp riêng sếp để trình bày về việc anh muốn xin nghỉ việc, nhưng anh cũng không quên nói cho sếp hiểu rõ vấn đề từ trước tới nay anh là con người ra sao, anh xin nghỉ vì không muốn gặp lại Hải nữa, nhưng cũng mong sếp đừng cho cậu ấy nghỉ việc vì gia đình cậu ấy rất khó khắn. Sếp bắt tay Lâm thật chặt rồi vỗ vai anh cười lớn “ anh tin chú sẽ thành công hơn nữa, anh sẽ giới thiệu với bên anh bạn anh để chú qua đó làm, anh tin ở chú”.

Trời hôm nay “thật đẹp” theo cái nhìn của Lâm vì anh đã giải tỏa được khúc mắc bấy lâu nay, nhưng sẽ “rất âm u” trong con mắt của Hải vì anh đã mất đi người bạn hiền, mất đi lòng tin ở những đồng nghiệp khác.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *