Nhờ công thám tử theo dõi người yêu và cái kết không hề nghĩ đến
 

Nhờ công ty thám tử theo dõi người và cái kết không hề nghĩ đến

| Posted in Tin thám tử

Tình cờ trong một chuyến đi công tác dài ngày tại Huế, Lê và Hoài vô tình gặp nhau trong gác Trịnh – chốn café cho những người yêu cái nét mộc mạc của café nơi kinh thành Huế.  Như một thói quen, sau mỗi ngày làm việc trong chuyến công tác đó anh lại tới với gác Trịnh, cũng thật bất ngờ khi Hoài cũng có sở thích giống như anh,hai tâm hồn đồng điệu tìm thấy nhau tự khi nào không hay, để rồi sau chuyến công tác đó, anh và cô trở về với Hà Nội làm việc nhưng mỗi khi có thời gian rảnh rỗi anh và cô lại xách balo lên và cùng nhau tới Huế. Họ quen nhau nhẹ nhàng  và yêu nhau cũng nhẹ nhàng như thế ..

Lê làm việc cho một ngân hàng tại Hà Nội nên khối lượng công việc cũng khá nhiều, tuy nhiên anh vẫn dành thời gian để cứ cuối tuần lại cùng Hoài lượn lờ khắp các ngóc ngách lớn nhỏ của Hà thành mà thỏa mãn thói quen thích ăn vặt của cô. Hoài làm phóng viên cho một tờ báo uy tín tại thủ đô nên cô cũng thường xuyên nay đây mai đó để lấy tin tức, nhưng cô và Lê vẫn dắt tay nhau đi khắp các nơi mà hai người muốn. TÌnh yêu của họ cứ thế mà lớn dần lên theo tháng năm. Lê cũng đã đưa Hoài về giới thiệu gia đình để tiện hơn cho hai người, cũng như khẳng định cho mối quan hệ giữa Lê và Hoài là hoàn toàn nghiêm túc.

theo doi nguoi yeu

Dạo gần đây, Lê khá là bận khi phải thường xuyên giải quyết công việc tới khuya nên không có nhiều thời gian đi chơi hay nói chuyện cùng Hoài, nhưng anh vẫn không quên mỗi buổi tối đi làm về nhắn tin cho Hoài chúc cô ngủ ngon hay sáng sớm thức giấc chúc cô ngày mới tốt lành. Hoài cũng có khi nhắn tin lại luôn nhưng cũng có hôm cô đi ngủ rồi nên không biết để trả lời anh. Tình yêu vốn dĩ phải được nuôi dưỡng, chăm chút từng ngày, nhưng Lê đã quên mất điều đó ..

Đang trong lúc công việc bận rộn, anh nhận được cuộc điện thoại từ Hải – thằng bạn thân từ hồi cấp 3 gọi nói với anh rằng đang gặp Hoài đi ăn cùng với ai mà thân mật lắm ở nhà hàng X. Anh vốn không bao giờ nghi ngờ cô vì nghĩ rằng cô làm phóng viên nên cũng có nhiều mối quan hệ , nếu hỏi cô những vấn đề như thế thì không khác gì nghi ngờ cô nên anh không tham gia thêm mà chỉ nói với Hải “chắc đối tác í mà” rồi lại bận bịu giải quyết công việc. Một lần, hai lần ,rồi ba lần Hải đều bắt gặp Hoài đi ăn với người lạ kia mà anh vô tình thấy được, vốn không tính hỏi Hoài mấy chuyện đó nhưng đúng thật là cũng có chút nghi ngờ nên anh có nhắn tin hỏi Hoài “ Em dạo này hay lui tới nhà hàng X nhỉ?, thằng Hải bạn anh kêu mấy lần gặp em ở đó”. Cô đáp lại với anh bằng một biểu tượng mặt cười kèm thêm dòng chữ “ khách hàng ấy mà anh”.

Chuyện nếu như chỉ như thế thôi thì có lẽ anh sẽ không lo mất cô, nhưng đến lần thứ tư Hải lại gọi cho anh thì anh thấy bắt đầu nghi ngờ thực sự. Vốn dĩ bận việc với lại không tiện theo dõi nên anh đã nhờ đến một công ty thám tử uy tín tại hà nội để theo dõi Hoài, anh biết việc đó là không nên nhưng thiết nghĩ anh cũng cần phải bảo vệ hạnh phúc của mình chứ. Một tuần trôi qua và kết quả mà bên dịch vụ thám tử báo về cho anh làm anh khá sốc, họ nói hàng ngày Tú – người lạ mặt kia đưa đón cô đi làm, đi ăn trưa và tối cùng nhau, có hôm họ đi vào nhà nghỉ cùng nhau và qua đêm luôn trong đó .. Anh thấy hoang mang thật sự, anh có gọi điện cho Hoài và nói muốn gặp Hoài luôn trong ngày hôm nay dù đang trong giờ làm việc. Hoài sau một hồi lưỡng lự thì cũng đồng í.

Cuộc gặp gỡ của hai người không như những lần gặp khác, họ im lặng nhìn nhau thật lâu, rồi anh nhẹ nhàng đưa những tấm ảnh mà bên thám tử đã gửi cho anh trước đó cho cô , lúc đó anh chỉ nghĩ cô sẽ giải thích và mong anh tha thứ.. nhưng những gì mà anh nhận được hoàn toàn trái ngược lại. Cô cầm những tấm ảnh rồi xé vụn, sau đó cô đứng dậy rồi nói với anh “ đúng là em đang yêu Tú, anh ấy rất tốt, nhà anh ấy điều kiện khá ổn, sẽ lo cho em được một cuộc sống đủ đầy .. em cũng tính nói chuyện thẳng thắn với anh trước đó rồi, nhưng nay em nghĩ điều đó là không cần thiết nữa”.

Lê vốn là một chàng thanh niên dày dạn sương gió nhưng trái tim anh cũng biết thổn thức, biết đau .. nên sau khi Hoài nói những lời nói đó rồi đứng dậy ra về mà anh thấy tim mình như vỡ vụn .. anh không hiểu anh đã làm những gì mà Hoài đối xử với anh như thế, anh khôn g lo được cho cô sao, anh không tốt với cô sao .. anh không hiểu …

Anh không trở về công ty nữa mà rảo bước vội về nhà. Anh lấy những chai rượu mà đã từ rất lâu rồi, từ ngày quen Hoài đến giờ anh không uống nữa để uống cho quên hết mọi chuyện. Rồi anh khóc,khóc như một đứa trẻ .. chắc chỉ khi say mềm anh mới dám khóc như thế ..

Tháng sáu rồi, bằng lăng tím nở dọc trên các tuyến phố của thủ đô .. và anh vẫn còn nhớ, anh có hẹn với cô đi chụp một bộ ảnh về hoa bằng lăng cho cô mà ..


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *