Nên chọn lựa máy tính để bàn hay laptop giá rẻ - Tin tức tổng hợp về thám tử, điện lạnh, máy móc, in ấn các kiểu
 

Nên chọn lựa máy tính để bàn hay laptop giá rẻ

| Posted in Điện Máy

Thực ra máy tính để bàn hay laptop cũng đều có những công dụng nhất định và tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Thế nhưng, tùy vào nguồn ngân sách hiện có mà mỗi cá nhân lại có nhu cầu riêng, sở hữu cả hai sản phẩm luôn luôn là tốt nhất, thế nhưng có những cá nhân vì nguồn tài chính khá eo hẹp nên khá khó khăn trong khâu chọn lựa giữa máy tính để bàn hay laptop.

Ở đây, chúng tôi xin được phép đưa ra những điểm nổi trội cũng như những điểm hạn chế để khách hàng qua đó có cái nhìn chung nhất về máy tính để bàn và máy tính xách tay.

  • Máy tính xách tay (hay còn gọi là laptop)

Thị trường laptop luôn đầy biến động cho nên sở hữu được một chiếc laptop không quá khó khăn, đặc biệt khi dòng sản phẩm laptop cũ giá rẻ hiện nay có rất nhiều. Điểm mạnh của laptop chính là việc khách hàng dễ dàng mang đi khi di chuyển, tới bất kỳ mọi nơi, dù đồng bằng hay vùng núi xa xôi. Không những thế, các nhà sản xuất còn khá khéo léo khi nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng đặc biệt là giới trẻ hiện nay khi sử dụng những chiếc camera có độ phân giải khá tốt trên mỗi sản phẩm laptop. Do đó, ngoài tác dụng như một chiếc máy tính thông thường như sử dụng để soạn thảo văn bản, excel .. laptop dành cho lập trình website, thì laptop còn có thể là một chiếc “máy ảnh” đa năng ở bất kỳ mọi nơi.

Chính vì thế, sản phẩm này luôn được khách hàng có độ tuổi thanh thiếu niên ưu chuộng và tìm kiếm mỗi khi có dòng sản phẩm mới được ra đời. Tuy nhiên, mặt hạn chế của laptop chính là việc gặp vấn đề về pin. Tuổi thọ của pin là một điều rất quan trọng đối với laptop, người dùng buộc phải thay pin mới với chi phí khá cao mỗi khi sản phẩm xuất hiện chai pin hay sụt pin nhanh chóng. Ngoài ra, khi gặp bất cứ trục trặc nào liên quan tới máy tính xách tay khách hàng sẽ cần mang cả chiếc laptop tới cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm dịch vụ. Thế nhưng, máy tính xách tay đặc biệt là laoptop giá rẻ vẫn luôn được ưa chuộng trên thế giới công nghệ hiện nay.

  • Máy tính để bàn

Là một sản phẩm cố định và khá khó khăn trong việc di chuyển, do đó máy tính để bàn thường được khách hàng là những doanh nghiệp hay người sử dụng trong lĩnh vực đồ họa, game thủ chọn lựa bởi sự thiết yếu của nó. Điểm mạnh của máy tính để bàn chính là việc sử dụng CPU nhanh hơn, màn hình hiển thị tốt hơn, dung lượng lưu trữ lớn và phần cứng đồ họa tốt hơn. Ngoài ra, dễ dàng sửa chữa và nâng cấp máy tính để bàn bởi các phụ kiện được thiết kế rời. Điểm mạnh lớn nhất mà máy tính để bàn vẫn được ưu ái quan tâm đó là không cần lo về pin, chính vì vậy dù laptop hay ipad đang lên ngôi nhưng máy tính để bàn vẫn luôn được khách hàng chọn lựa và dành cho những ưu ái lớn.

Trên đây chỉ là đôi điều nhận xét về điểm mạnh cũng như điểm yếu giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn. Để được hiểu rõ và chi tiết hơn bạn có thể tham khảo tại laptop98 với những mẫu máy tính cũ tốt nhất được nhập khẩu tại Mỹ và được tư vấn tận tình nhất của nhân viên. Khách hàng hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm ưng ý dành cho mình nhất.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *