Mẹo sử dụng chế độ sưởi ấm trên máy lạnh Mitsubishi hiệu quả
 

Mẹo sử dụng chế độ sưởi ấm trên máy lạnh Mitsubishi hiệu quả

| Posted in Điện Máy

Theo các chuyên gia khí tượng, thủy văn Việt Nam, mùa đông năm nay sẽ có nhiệt độ thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Chính vì vậy mới đầu mùa, nhu cầu sử dụng các loại điều hòa có chế độ sưởi ấm tăng cao. Trong đó, máy lạnh điều hòa không khí hai chiều Mitsubishi Electric được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chế độ sưởi trên máy lạnh mitsubishi 2hp một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

may lanh mitsubishi

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh 2 chiều Mitsubishi  Electric

Máy lạnh Mitsubishi hai chiều vừa có tác dụng làm mát đồng thời có thể sưởi ấm không khí bằng cách truyền nhiệt thông qua quá trình bay hơi. Trong quá trình vận lành máy, chế độ sưởi ấm sẽ hoạt động gián tiếp thông qua giàn trao đổi nhiệt.

Máy sẽ tự động chuyển đổi năng lượng qua môi chất( hay còn gọi là gas điều hòa) để làm ấm không khí rồi tỏa đều ra khắp phòng. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì các dòng sản phẩm của Mitsubishi Electric đều sử dụng gas R22 thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sử dụng chế độ sưởi trên máy lạnh Mitsubishi như thế nào cho hiệu quả

Trong quá trình vận hành máy lạnh mitsubishi 2hp , hoạt động của máy nén tại chế độ sưởi tiêu hao điện năng hơn rất nhiều so với khi làm lạnh. Do đó, bạn cần phải biết cách sử dụng hiệu quả chế độ này.

– Lựa chọn công suất máy phù hợp: người tiêu dùng nên lựa chọn mua máy điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng để tránh gây lãng phí. Vì tốc độ làm nóng, hiệu quả làm việc của  Mitsubishi Electric phụ thuộc vào công suất máy và diện tích căn phòng.

– Thiết lập nhiệt độ phòng hợp lý: Khoảng chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và môi trường bên ngoài rất quan trọng, bạn phải luôn đảm bảo nhiệt độ không chênh nhau quá nhiều( tối đa là 8 độ C) để tránh gây nên hiện tượng sốc nhiệt hay các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bên cạnh đó, mức chênh càng thấp, điện năng tiêu thụ càng nhỏ và chi phí bạn phải trả cho hóa đơn tiền điện sẽ ít hơn.

– Tốc độ gió: Bên cạnh điều chỉnh nhiệt độ sưởi, bạn cũng cần quan tâm đến tốc độ gió. Dòng máy lạnh Mitsubishi Electric có tích hợp chế độ đảo gió thông minh AUTO. Bạn nên lựa chọn tốc độ gió cao hơn lức mới vận hành máy để nhanh chóng thổi bay hơi ẩm ra khỏi căn phòng của mình. Khi không khí khô ráo hơn và bắt đầu trở về nhiệt độ bình thường, khi đó bạn mới bật chế độ sưởi. Không khí trong phòng sẽ được làm nóng nhanh và tiết kiệm điện hơn. Nếu gia đình bạn có con nhỏ, bạn nên cài đặt tốc độ sưởi thấp để tránh gây khô da cho trẻ.

Lưu ý: Người tiêu dùng nên tắt máy và mở cửa sau khi sử dụng chế độ sưởi để không khí tự nhiên lùa vào nhà sau khoảng 4 giờ sử dụng.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *