Hướng dẫn khắc phục hỏng Block tủ lạnh Electrolux
 

Hướng dẫn khắc phục hỏng Block tủ lạnh Electrolux

| Posted in Điện Máy

Hướng dẫn khắc phục hỏng Block tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh Electrolux là thương hiệu tủ lạnh được nhiều người tin dùng trong nhiều năm qua với chất lượng sản phẩm, nhiều tính năng ưu việt, độ bền cao. Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào trải qua quá trình sử dụng đều sẽ phát sinh nhiều sự cố như khả năng làm lạnh kém, ngăn đá đóng tuyết, tủ lạnh hỏng block…

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh sau thời gian sử dụng lâu dài có thể kể đến như tủ bị đông đá, làm lạnh kém, chảy nước, hỏng bảng điều khiển, hỏng block…Trong đó lỗi hỏng block của tủ lạnh Electrolux là nguyên nhân chính làm giảm khả năng làm lạnh của tủ.

bao hanh tu lanh electrolux

Chức năng chính của block tủ lạnh Electrolux

Block là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của tủ, thực hiện nhiều chức năng như làm lạnh, làm đông, làm mát… Block còn có một tên gọi khác là máy nén tủ lạnh, được coi như trung tâm quản lý các chương trình làm lạnh trong tủ.

Hoạt động của block tủ lạnh Electrolux như một chiếc máy bơm, kiểm soát luồng lưu thông của các chất làm lạnh, là bộ phận xác định áp lực giúp các chất làm lạnh làm nóng block. Ngoài ra một chức năng khác của block đó chính là rút hơi từ các thiết bị bay hơi, với mục đích duy trì áp suất, nhiệt độ thấp trước khi gửi đưa tới bình gas.

Những nguyên nhân gây hỏng block tủ lạnh Electrolux

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng block tủ lạnh Electrolux. Tổng hợp các nguyên nhân phổ biến sau đây:

Sự bất ổn định của nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh, các sự cố chập mạch, cháy block.

Vị trí đặt tủ lạnh không hợp lý, là nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, là nguyên nhân khiến tủ lạnh không thể trao đổi nhiệt, dẫn đến tình trạng quá tải.

Tủ lạnh Electrolux không được bảo dưỡng, nạp gas theo định kỳ.

Lượng thực phẩm dự trữ quá nhiều khiến block làm việc quá tải.

Các sự cố board điều khiển, contactor không đóng, sự cố hở mạch dẫn đến mất nguồn cấp đến máy nén.

block cua tu lanh

Cách khắc phục lỗi hỏng block của tủ lạnh Electrolux

Với vai trò quan trọng của block tủ lạnh Electrolux, nếu xảy ra tình trạng hỏng block cần tiến hành sửa chữa nhanh chóng để đảm bảo tình trạng hoạt động của tủ. Vì thế trung tâm bảo hành tủ lạnh electrolux sẽ hướng dẫn các bạn theo các bước cơ bản sau đây:

Thực hiện kiểm tra lượng dầu trong block tủ lạnh Electrolux trước khi tiến hành lắp ráp vào tủ.

Lựa chọn block tủ lạnh có công suất phù hợp với tủ lạnh Electrolux, lưu ý không sử dụng các loại block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn công suất của tủ lạnh Electrolux.

Tiến hành cân áp, thực hiện kiểm tra áp đầy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngoài các biện pháp sửa chữa nêu trên, bạn cũng có thể hạn chế tình trạng hỏng block ở tủ lạnh Electrolux bằng những biện pháp phòng tránh như sau:

Nguồn điện sử dụng cho tủ lạnh đảm bảo là nguồn ổn định, có thể sử dụng các thiết bị ổn áp đối với các nguồn điện thường xuyên có các biến đổi. Sử dụng riêng một ổ cắm dành cho tủ lạnh, không dùng chung với các thiết bị khác (quạt, bóng điện, bếp điện…)

Vị trí lắp đặt tủ lạnh Electrolux cần có nhiệt độ vừa phải (hoặc nhiệt độ thấp) trong nhà, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Không để tủ lạnh sát tường, khoảng cách ít nhất là 30cm để block tủ lạnh có thể trao đổi nhiệt ra bên ngoài.

Không dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, không để block hoạt động quá công suất dẫn đến cháy nổ, hư hỏng.

Vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux định kỳ để giảm tải cho block tủ lạnh.

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội

Là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ tại Hà Nội trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi tự hào khi nhận được sự tin tưởng của đông đảo quý khách hàng. Đến với trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh Electrolux Hà Nội, quý khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ tận tình của các nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kỹ thuật. Các dịch vụ tại trung tâm chúng tôi bao gồm:

Lắp đặt tủ lạnh Electrolux tại nhà.

Bảo dưỡng tủ lạnh Electrolux định kỳ tại nhà.

Sửa chữa tủ lạnh gặp các sự cố như hỏng bảng điều khiển, hỏng bóng đèn, hỏng block, rò rỉ điện… và rất nhiều các sự cố khác.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn, giải đáp các thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline của trung tâm suatulanhuytin của chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *