Du học Mỹ năm 2018- các loại visa sinh viên cần biết
 

Du học Mỹ – các loại visa sinh viên cần biết

| Posted in Du Học

Nước Mỹ luôn là một trong những quốc gia khó tính nhất trong việc xin visa du học. Đối với những sinh viên đang có ý định đi du học Mỹ thì thị lực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa vàng, tấm giấy thông hành cho phép bạn đặt chân tới cường quốc này. Chính vì vậy việc tìm hiểu các loại visa du học Mỹ cũng như điều kiện được cấp đối với từng loại visa khác nhau là rất cần thiết với mỗi du học sinh.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin phép chỉ nhắc tới 3 loại visa quan trọng nhất cho du học sinh Mỹ là F1, M1 và J1

du hoc my

Du học Mỹ – chi tiết về visa loại F1

Visa F1 là loại visa dành cho sinh viên du học Mỹ theo học tại các chương trình học chính quy hay các khóa học toàn thời và dài hạn. Đây là loại visa phổ biến nhất, được đông đảo du học sinh Mỹ lựa chọn.

– Sinh viên tư vấn du học mỹ uy tín sở hữu visa F1 được phép theo học tại các ngôi trường đã đăng ký và được nhận giấy nhập học. Đồng thời, visa F1 cũng cho phép du học sinh có cơ hội làm thêm trong trường hoặc tại các chương trình ngoài trường học mà có liên kết giáo dục với trường. Bên cạnh đó, sinh viên du học Mỹ được phép ở lại đây làm thêm khi tham gia khóa học thực hành nâng cao kỹ năng OPT trong vòng 1 năm. Đây được coi là cơ hội  “có một không hai” cho ai muốn ở lại và làm việc tại Mỹ.

– Yêu cầu bắt buộc dành cho sinh viên du học Mỹ: Visa F1 chỉ được cấp cho sinh viên theo học bậc đại học hoặc các chương trình học tiếng Anh tại Mỹ. Do đó, bạn phải có nghĩa vụ hoàn thành các môn học tối thiểu, bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính quy.

– Điều kiện được cấp visa F1: Sinh viên muốn đi du học Mỹ phải chứng minh tài chính đủ để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình theo học tại đây. Đồng thời, bạn cũng phải có đầy đủ hồ sơ đi kèm và cho thấy dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học của mình.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại M1

Cũng giống như visa loại F1, visa M1 dành cho du học sinh Mỹ học các khóa học toàn thời và dài hạn. Bạn có thể xin cấp visa M1 khi tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là du học sinh tại đây không được phép làm việc trong quá trình học tập. Bạn có thể bị trục xuất khỏi Mỹ nếu như bị bắt vi phạm điều luật này.

Bên cạnh đó, những ứng viên xin cấp Visa M1 phải chứng minh tài chính đủ mạnh để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt  thời gian học tập. Hệ thống Visa tại Mỹ khá rắc rối và phức tạp để xác định. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại trung tâm tư vấn du học Blue Sea để được giúp đỡ lựa chọn loại visa phù hợp nhất.

Chi tiết về visa J1 cho sinh viên du học Mỹ

Theo đại sứ quán Mỹ, visa J1 chỉ được cấp cho những học sinh, sinh viên theo học các khóa học thực hành mà không có tại nước sở tại để hoàn tất chương trình học. Giống như visa F1, sinh viên du học mỹ lớp 10  loại visa J1 được phép làm thêm không quá 24h/ tuần tại trường hoặc các chương trình liên kết giáo dục ngoài trường sau khi được sự cho phép của giáo viên.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *